กรดมะนาว แอนไฮดรัส Citric Acid Anhydrous
เป็นสารให้ความเปรียว มีความชื้นน้อยกว่าแบบชนิด โมโนไฮเดรต (Monohydrate) แต่จะให้รสเปรียว แรงกว่าแบบโมโนไฮเดรต และมีราคาแพงกว่า มีความเข้มข้นสูง Citric Acid Anhydrous หมายถึง กรดซิตริกที่ไม่มีโมเลกุลของน้ำอยู่เลยในสูตรเคมีอาหาร การใช้ในอาหาร : กรดซิตริก เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food additive) ที่ใช้อย่างกว้างขวางในอาหาร และเครื่องดื่ม
- ใช้เป็น pH Adjuster (สารปรับค่าความเป็นกรด-ด่าง) กรดซิติค สามารถพบได้ในพืชตระกูลส้ม เช่น ส้ม มะนาว และมะกรูด
- ช่วยปรับค่า pH ของผลิตภัณฑ์ให้มีความเป็นกรดมากขึ้น มักใช้ในผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงผงซักฟอก แชมพู และน้ำยาทำความสะอาด
- สูตรที่มีความเป็นกรดมากกว่า จะเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดคราบเพิ่มมากขึ้น
Powered by Froala Editor
Powered by Froala Editor
Powered by Froala Editor
Powered by Froala Editor
Powered by Froala Editor