Sodium Propionate โซเดียมโพรพิโอเนต
มักถูกใช้เป็นหลักเป็นสารยับยั้งเชื้อราในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ เป็นสารไม่มีสี เป็นผลึกใส หรือเกล็ดใส ไม่มีกลิ่น หรือมีกลิ่นอ่อนๆของกรดอะซิติกบิวไทริก สารโซเดียมโปรปิโอเนตนี้สามารถเตรียมได้จากการผสมกันของกรดโปรปิโอเนต และโซเดียมไฮดรอกไซด์ สารนี้ถูกนำไปใช้ในอาหารที่ผ่านการอบ เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอร์ เนยแข็ง ขนมฉาบน้ำตาล หรือ เยลลี่, เนื้อสัตว์ลูกกวาด, วุ้นเจลาติน, ขนมพุดดิ้ง, ขนมสอดไส้, แยม
Powered by Froala Editor