แคลเซียมคลอไรด์ (CaCl2)
มีลักษณะเป็นผลึกสีขาว ใช้มากในงานอุตสาหกรรมทั่วไป อุตสาหกรรมอาหาร และอุตสาหรรมการเกษตร เป็นสารที่ดูดซับความชื้น และละลายได้ดีในน้ำ เมื่อละลายน้ำจะเกิดกรดไฮโดรคลอริก และเกิดแคลเซียมประจุบวก มักใช้ในรูป CaCl2.2H2O หรือ CaCl2.6H2O ใช้เป็นสารรักษาความกรอบของเปลือก และกลิ่นรส สำหรับมะเขือเทศกระป๋อง มันฝรั่ง แอปเปิ้ล และผักดอง มีความบริสุทธิ์ 75% [CAS: 10043-52-4]’ ข้อมูลย่อ (สารเคมีทั่วไป) ชื่อทั่วไป/ชื่ออื่น Calcium Chloride, แคลเซียม คลอไรด์ ความบริสุทธิ์ 75%
Powered by Froala Editor
Powered by Froala Editor